vnmost.com - Tìm việc làm ở cái tuổi 30

417 Lượt xem

Nếu mà luôn có bên mình tính quyết đoán và cống hiến hết mình chắn chắn cuộc đời cũng đem đến cho mình những cơ hội xứng đáng!

Thất nghiệp ở tuổi 30 thực sự là một trong những khó khăn của rất nhiều người chứ không phải riêng cá nhân tôi. 30 tuổi không có gia đình, không có việc làm, tài chính eo hẹp khiến tôi trở nên tự ti và ngại giao tiếp với mọi người xung quanh. Nhưng thật sự thất nghiệp ở tuổi 30 có đáng sợ không? 

Tôi là ai?

Tôi đứa con gái 30 cái sinh nhật rồi, đang gồng mình để tìm kiếm nối đi riêng biệt của bản thân. Tôi nhìn khắp mọi phía, chỗ nào cũng gặp phải khó khăn, đâu đâu cũng là hư không. Những đứa bạn thân của tôi, có đứa thì đã yên bề bên cạnh ngôi nhà nhỏ, có đứa thì tung tăng khắp nơi, có đứa là những ông chủ nhỏ, cũng có đứa miệt mài học thạc sĩ, tiến Sĩ. Nhìn lại bản thân tôi chưa biết bản thân mình phù hợp với lĩnh vực gì, ngành gì phù hợp với tôi, đâu mới là điểm dừng chân công việc không có, bạn trai cũng không. Xung quanh tôi chỉ là một khoảng không vô hình.

>>> Tham khảo: Ưu điểm của việc làm ngành quản trị nhà hàng khách sạn

Sự bồng bột tuổi trẻ

Tìm việc ở tuổi 30

Cái tuổi đôi mươi đẹp đẽ luôn là những ngày tháng bản thân tôi kiêu ngạo, không lo âu, luôn mê muội khẳng định nếu như bản thân mình muốn là sẽ có cả mọi thứ. Thay cái việc cố gắng đi trên một công việc trái lại sáu tháng bản thân tôi bỏ việc mà không tại cái cớ gì cả. Tham gia mọi hoạt động mình thích mà không hề có mục tiêu nào hết,việc gì cũng bị hời hợt và không hề có được kết quả nào. Nhiều khi cái gì cũng muốn, đi làm, lại học, lại còn tham gia hoạt động đoàn thể – chẳng tự lượng đc khả năng mình như nào, chẳng hề biết cân bằng và bố trí rồi thì cũng vụt bay tất cả, chẳng đến đâu.

Điều mà tôi cảm thấy hối tiếc nhất là chưa khi nào tôi ngoành lại, nhìn lại bản thân mình xem mình đã có được gì và cố gắng xác định cho mình một tương lai để mà đi theo, nỗ lực phấn đấu cho tương lai. Hứng thì làm thôi, buồn lại từ bỏ công việc mình đang làm một cách dễ dàng mà không mảy may suy nghĩ về bất cứ điều gì sẽ đến với bản thân mình sau này. Rồi cũng thoáng một cái thôi, năm tháng tuổi trẻ xa dần ngay trước mắt. Nhìn lại, tôi vẫn cứ đứng yên một chỗ, không hề thực hiện được điều gì, không hề có gì trong tay hết mà đã chạm đến tuổi ba mươi. Ba mươi tuổi tôi vẫn thường lang thang trên tất cả các trang web tìm việc nhanh, nhờ vả bà kia, ông nọ để có được một công việc. Một công việc đơn thuần đối với tôi cực kỳ khó vì tôi chẳng hề có am hiểu đến 1 chuyên ngành gì? Mỗi ngày, chen chân với các bạn sinh viên chuẩn bị ra trường không dám gặp bạn bè bởi ngại, bởi vì sợ và xấu hổ. 

Tuổi 30 bản thân tôi bắt đầu xin việc không khác gì HSSV vừa tốt nghiệp

Nếu được ước 1 lần trong đời

Mình không mong ước rằng thời gian được trở về để có thể bản thân mình thay đổi. Ngày tháng ấy dù có buồn chán hay là khó khăn thế nào cũng là một cái giá phải trả. Mong sao các em, chớ như tôi. Xác định đến bản thân 1 mục tiêu, điểm mạnh và kiên định, chăm chỉ đều đặn mỗi ngày. Đừng nửa vời vì như vậy mình không thể thu đc thành công gì. Hôm nay nỗ lực, thì ngày mai sẽ được có kết quả. Tôi, có lẽ là hơi muộn, quá phí phạm ngày tháng đã qua, nhưng tớ vẫn sẽ nố lực để làm lại và học hỏi mỗi một giờ.

Bản thân tôi, có thể là muộn lãng phí nhưng đôi khi tôi cũng luôn nghĩ thất nghiệp không thật sự đáng sợ như vậy? Dù có muộn màng đến thế nào thì tôi vẫn sẽ cố gắng làm lại từ đầu, trau dồi các kiến thức cho bản thân, luôn biết kiên định mỗi ngày. Và coi đây là một cơ hội tốt để mình tìm lại được ước mơ và những điều đang còn dang dở.  Xin chúc các bạn sẽ sớm thành công,chọn lựa đc 1 việc mơ ước.

>>> Xem thêm: Nạp tiền điện thoại sacombank, bạn đã thử chưa?