vnmost.com - Nếu mà không muốn bị mất tiền ngu trong quá trình đi tìm việc làm nên tìm hiểu thông tin sau ngay lập tức

1091 Lượt xem

Có quá nhiều trang tuyển dụng, nhiều việc khiến cho một vài cty nghĩ ra hàng trăm mánh lừa trong lúc kiếm việc làm. Các cty giả trên rất hay hướng đến SV vì nhu cầu tìm việc làm sinh viên rất lớn & không có kỹ năng tìm kiếm việc làm do vậy nhanh bị xa bẫy hơn.

Những mánh khóe lừa hay dùng khi tuyển dụng việc làm thêm mà SV dễ dính vào

Hành trình kiếm việc làm của HSSV- cẩn thận để mà không bị lừa

 

Yêu cầu đưa trả tiền tới một số khoản không đâu

Hiện tại mánh lừa bịp đó rất dễ thấy. Đầu tiên, người lao động cần trả phí với cái tên là lệ phí tuyển nhân sự cho dù không chắc liệu sẽ xin đc việc không.
Mức phí đó khoảng 80 nghìn đến 400 ngàn. Khi ghé qua hỏi việc, người lao động lại đóng thêm rất nhiều khoản tiền mới. Chiêu bịt bợm này đã lừa dối hầu hết những SV vừa ra trường khi mà 2 đến 3 lần trả phí cho cty với câu nói mà không có giấy tờ cam kết.

Khi tan trường hoặc trong giờ học, nếu bạn bắt được tờ rơi có nội dung tương tự như sau:Tuyển sinh viên làm part-time. Nội dung công việc: Phát quà khuyến mãi trong X ngày cho công ty XYZ ở siêu thị ABC. lương 150k/ ca làm việc 2 tiếng. Nhân viên được phát áo đồng phục. Liên hệ trung tâm XXX.Có việc nào hấp dẫn vậy không? Gặp những tin trên, đảm bảo 99% các bạn mất tiền oan. Đừng bao giờ dại mà đi liên hệ vs mấy cái này nhé

Việc làm tuyển nhân sự một đằng, đến nhận việc thì lại khác

Đúng nội dung tuyển dụng đc đề cập tiêu biểu là bạn đánh máy 1 giờ đồng hồ thu nhập 250 nghìn. Nhưng mà thực tế lại chẳng phải như thế.Anh chị có thể được nhận tiền bằng đó ngược lại cần phải làm rất nhiều công việc.

Một vài chú ý để mà không dễ bị lừa trong lúc đi xin việc

Qúa trình tìm việc của HSSV- chý ý để không bị lừa

 

Nên kiếm việc làm thêm từ tất cả những website tuyển dụng nổi tiếng

Hiện nay đã có rất nhiều website tìm việc làm nổi tiếng anh chị có thể tìm việc làm tại đây. Chú ý những tin tức của những công ty đưa ra nếu thấy mông lung khi đó không nên nộp đơn xin việc. Bởi vì lúc này rất hiều công ty dựa vào uy tín của một số website tìm việc làm nhanh với mục đích gạt những người tìm việc dễ tin người.

>>> Tham khảo: Chi tiết việc làm ngành quản trị khách sạn

Không nên bỏ ra những lệ phí khi đi xin việc

Khi tìm việc làm mọi người ko cần chi trả bất cứ lệ phí nào. Nếu mà đơn vị tuyển dụng nói bạn đóng phí như là hồ sơ khi ấy bạn cần nói phía tuyển dụng giải trình cụ thể đến chúng và khẳng định trả lại tiền phí trong trường hợp anh chị không pass.
Tâm trạng SV là có mong muốn nhanh kiếm được việc làm. Chính vậy, nhiều doanh nghiệp đưa ra một số thủ đoạn thu hút người tìm việc như đóng tiền đầu tiên sẽ được giảm 60 % khóa học. Nếu như không chứng thực khi đó bạn không được nộp phí. Đây chính là một lời dụ dỗ chúng ta không được tin.

>>> Tham khảo: Một số sai lầm của sinh viên lúc đi làm thêm

Hãy tìm tin doanh nghiệp trên mạng

Chỉ một nhấn chuột cực kỳ dễ dàng đó là bấm địa chỉ của doanh nghiệp đó vào internet, tìm hiểu thông tin ngay tất cả các trang web tìm việc danh tiếng khi đó anh chị có thể biết công ty ấy như nào. Nếu như xí nghiệp các bạn đương có ý định nộp CV đến một vài doanh nghiệp với tình trạng lừa đảo như tin tức những trang web nói thì các bạn nên thận trọng. Nếu ko chắc chắn, anh chị phải bỏ ngay & tìm kiếm các việc làm mới đảm bảo! Chính vì thế nguoi tim viec hãy xem cẩn thận các chia sẻ đó để mà không mắc lừa.