vnmost.com - Một số sai lầm của sinh viên lúc đi làm thêm

483 Lượt xem

Bài toán sinh viên làm thêm rất dễ thấy nhưng xung quanh câu chuyện đi làm của sinh viên lại có khá nhiều điều đáng bàn. Việc nghỉ việc giữa chừng, thường xuyên đi muộn về sớm, không nhiệt tình trong công việc,...cùng vô vàn những chuyện xung quanh khiến nhà tuyển dụng cảm thấy cực kỳ đau đầu. 

Trong bài viết sau đây sẽ cung cấp đến bạn một số thông tin về những sai lầm mà sinh viên thường mắc phải khi đi làm thêm. 

Những sai lầm khi đi làm thêm mà sinh viên hay mắc phải

Chỉ thích việc nhẹ nhàng, thu nhập cao

Điều hay bắt gặp của sinh viên đi làm thêm là nghe thấy thông tin tuyển dụng chỗ kia việc làm nhàn hạ, chỉ ở nhà làm việc lại được nhận mức lương cao sẽ ngay lập tức nộp CV mà không hề kiểm tra thông tin về công việc mình đang ứng tuyển. 

Xuất phát từ nhu cầu này hiện nay, trên các trang tìm  viet lam có một vài doanh nghiệp giả danh kèm theo hình thức cực kỳ tinh vi như là các xí nghiệp giới thiệu việc làm, lợi dụng tính nhẹ dạ, suy nghĩ cần việc làm của sinh viên để lừa lấy tiền. Rất nhiều người tìm việc roi vào bẫy lừa đảo khiến các bạn sinh viên mất tiền oan, vô tình trở thành đối tượng trong đường dây lừa đảo hay nặng hơn là bị tổn thương về tâm lý lâu dài.  Do đó cần chú ý trước nhiều tin tức tuyển lao động như là hiện nay.

Làm thêm chỉ để cho vui

Ai cũng đều có những mục đích khác khi làm thêm. Có thể kiếm ít tiền trang trải cuộc sống, giúp đỡ bố mẹ hay là tham gia 1 khóa học nào đấy. Ngược lại có những xinh viên đi làm thêm với mong muốn làm thực tế, tích lũy tay nghề để sau khi ra trường sẽ kiếm được việc làm dễ hơn.
Nhưng có những bạn làm thêm cùng với ý định chỉ để vui. Đây là 1 ý nghĩ vô cùng sai lầm bởi vì điều này sẽ bỏ phí thời gian và không hỗ trợ bạn trong con đường sưn nghiệp trong tương lai. Nhất là sau này bản thân bạn phải đối diện đến cuộc chiến tìm việc quyết liệt.
Vì thế, cần phải nỗ lực và xem vấn đề đi làm thêm chính là một trách nhiệm to lớn tương đương như công việc học tập của mình. 

Sẵn sàng chuyển chỗ làm nếu như cảm thấy chán nản

Bất cứ việc làm gì cũng có những thách thức cần phải vượt qua. Do đó môi trường nào cũng sẽ phải có thời giờ để có thể hòa đồng. Lựa được một việc để làm thêm chưa hẳn dễ đâu. Vì thế, Người tìm viêc cần nỗ lực đừng vì 1 chút khó nhọc dẫn đến chán nản.
Đôi khi anh chị đương làm 1 việc và nhận thấy chẳng thích hợp, ngược lại e ngại kiếm một công việc vì các bạn ngại tìm việc, hòa nhập đến công việc mới. Nếu các bạn nếu đương gặp điều như vậy khi ấy bạn cần phải nghĩ kỹ. Việc đó sẽ rèn đến anh chị tính nhẫn lại trong quá trình xin việc tương lai gần nhá.

Những sai lầm của HSSV khi mà làm thêm

Thiếu sự nhiệt tình khi tìm việc làm thêm

Sự nhiệt tình luôn là yếu tố giúp hỗ trợ bạn thành công trong công việc, nếu bạn đi làm và xuất hiện với vẻ ngoài buồn chán hay bạn không thể làm tốt hơn khi phỏng vấn, tuyển dụng thì nhà tuyển dụng sẽ không thấy bạn là ứng viên phù hợp. Do đó khi làm việc gì đi chăng nữa thì bạn hãy cho nhà tuyển dụng thấy bạn là người có nhiệt huyết trong công việc và qua sự hiểu biết của bạn về công ty, về các vấn đề xung quanh công việc của bạn. 

>>> Xem thêm: Tin tức việc làm ngành nhà hàng khách sạn

Chăm chăm đi làm xem nhẹ học tập

Đúng là việc đi làm thêm có lợi thật tuy nhiên không phải vì vậy các em xem thường học hành. Nếu làm thêm đem lại kinh nghiệm trái lại đến trường giúp các em bổ sung học vấn. Các bạn lưu ý thu xếp học hành và quá trình làm thêm. Thử nghĩ giữa một bên sẽ là công việc bình thường với lương thưởng tàm tạm và 1 phía chính là tấm bằng bạn chọn bên nào?
Sinh viên đi làm thêm là điều rất tốt nhưng mà khi mà tìm việc làm và làm việc anh chị nên lưu ý một vài tin để có thể đề phòng mắc sai không có. Với hàng trăm bài đăng tuyen dung thời vụ mỗi ngày tại những trang tìm việc, tốt nhất các bạn có thể kiếm được tất cả các công việc partime phù hợp đến thời gian of bạn. Chúc cho các bạn sớm kiếm được việc làm!