Các tín hiệu cho thấy nhân viên sắp nghỉ việc

371 Lượt xem

Sớm nhận ra các dấu hiệu đưa ra cảnh báo giúp chỉ đạo có bổ sung thêm thời điểm, cơ hội để giữ nhân viên ở lại hoặc biết được Vì Sao khiến họ không hề muốn đồng hành cùng Công Ty nữa.

Đây cũng là khả năng để các nhà quản trị lắng nghe những góp ý chân thực và khách quan nhất. Từ đó giúp cải thiện tình hình tốt hơn tiến trình làm việc, xử lý những xích míc nội bộ và chặn lại tình trạng “chảy máu chất xám” đồng loạt mà tim viec nhanh 24h com giới thiệu đến bạn.

Những dấu hiệu về sau chứng minh chuyên viên có ý định rời công ty

1.Nhiệt tình thao tác làm việc một cách bất thường

Một chuyên viên xuất sắc sắp ”nhảy việc” luôn có thể trở nên cần mẫn một cách bất thường. Tất cả việc được hoàn thành xuất sắc, mọi vấn đề tồn đọng đều được giải quyết ổn thoả ngoài mong đợi của lãnh đạo. Tuy nhiên, đó lại là một lời cảnh báo nhắc nhở bất ngờ đến khó tin: chuyên viên đó sắp nghỉ việc bạn.

Bởi một nhân viên xuất sắc luôn suy xét công việc của họ, ngay cả khi họ đang quan tâm một vị trí còn tốt hơn ở Doanh Nghiệp khác. Người ta có nhu cầu để lại những sự ấn tượng hoàn hảo nhất trước khi chính thức rời công ty. Cho nên, ngay khi cảm nhận thấy cực kỳ hài lòng về một chuyên viên nào đó tiêu biểu vượt trội theo một cách bất thường, bạn hãy nhớ là đặt thắc mắc liệu rằng có phải bạn sắp mất chuyên viên tài giỏi đó không.

2. Cố gắng tận dụng mọi phúc lợi an sinh của Doanh Nghiệp

Các nhân viên sắp nghỉ việc sẽ nỗ lực cố gắng tận dụng hết tất cả lợi ích của bản thân ở Doanh Nghiệp cũ, chẳng hạn như y tế hay được sử dụng hết ngày phép.

Chính họ làm điều đó ngay cả những lúc nơi công ty mới có không ít phúc lợi an sinh hấp dẫn hơn. Trong khi bắt đầu công việc mới, các nhân viên này sẽ tinh giảm tối đa việc ngày phép để hẹn hò hay giải quyết những việc làm riêng tư.

3.Tham gia tích cực hoạt động một cách mạnh mẽ trên trang MXH

Khi nhân viên ban đầu có hoạt động mạnh mẽ trên các social, thường xuyên dạo quanh các trang tìm kiếm việc làm thì tức là họ đang xuất hiện dấu hiệu muốn ”nhảy việc”.

Bạn có thể nhận thấy vấn đề đó trải qua xu thế tham gia những Group, fanpage việc làm, LinkedIn hay san sẻ trên FB cá nhân. Điều đó chứng tỏ chuyên viên của công ty bạn đang đẩy mạnh những mối quan hệ, tìm kiếm thông tin để chuẩn bị cho công việc mới.

Cách xử lý tình hình và níu giữ chuyên viên có năng lực ở lại

Nhận biết một nhân viên sẵn sàng ”nhảy việc” khác với việc bạn nhận được đơn xin nghỉ việc của họ. Dù rằng bạn đã biết không thiếu các tín hiệu rõ ràng rằng chuyên viên ưu tú nhất đã sẵn sàng chuẩn bị rời bỏ Doanh Nghiệp thì vấn đề đó vẫn không có nghĩa các bạn sẽ mất họ. Bạn vẫn đang còn cơ hội & thời khắc để giữ họ ở lại.

1. Lắng nghe phản hồi của nhân viên

Lẽ ra bạn nên liên tục lắng nghe chuyên viên của họ hơn, trước lúc họ ra đi. Tuy nhiên bạn vẫn còn đấy có cơ hội để lắng nghe. Bạn sẽ nhận được các chủ ý bình luận rất thẳng thắn từ chuyên viên – những lời mà chỉ có những người dân sắp nhảy việc mới dám nói với quản lý của mình.

Đây là cơ hội tốt để bạn làm rõ hơn về kiểu cách quản trị của bản thân và những tâm tư nguyện vọng của nhân viên. Do vậy, chúng ta có thể điều chỉnh lại cách làm việc, quản trị trị để giữ chân người tài giỏi.

Sau cuộc chuyện trò, họ hoàn toàn có thể hé lộ cho bạn biết nguyên do khiến người ta có nhu cầu nghỉ việc. Theo đó, bạn cũng xem xét có thể cải thiện điều gì để giữ chân họ hoặc để cải tiến hoạt động vui chơi của Công Ty.

2. Giữ liên lạc với họ

Nhiều nhân viên sau khi nhảy việc sẽ cắt đứt mọi gọi điện liên lạc với Doanh Nghiệp cũ. Bạn hãy thử thay đổi vấn đề đó. Suốt trong quãng khoảng chừng thời điểm rất ít chuyên viên đó còn ở lại, bạn hãy nỗ lực cố gắng tạo cho một quan hệ thân mật và gần gũi & đảm nói rằng mối quan hệ này đủ thân thiện để bạn vẫn sẽ gọi điện liên lạc được với họ sau lúc đã rời công ty.

Hãy trò chuyện nhiều hơn vào các giờ nghỉ giải lao, đi ăn bữa trưa chung ví dụ điển hình. Trong tình huống họ vẫn kiên quyết đi xa thì bạn vẫn giữ được mối quan hệ xã hội tốt.

3. Cuộc chuyển giao âm thầm và lặng lẽ

Dù tin chắc nhân viên nào đấy sắp nghỉ việc, bạn cũng không còn yêu cầu rằng họ truyền đạt mọi tay nghề hay chuyển giao cặn kẽ những việc làm họ đang dữ cho chuyên viên khác. Đấy là nguy hại khiến việc làm bị bị trì trệ & pha trộn.

Hãy có bước chuẩn bị sẵn sàng chu đáo hơn, chủ động tạo điều kiện để chuyên viên của bạn có thể chuyển giao công việc tốt nhất.

các bạn hãy cắt cử một chuyên viên ít kinh nghiệm tay nghề hơn làm việc cùng người sắp nghỉ việc trong cùng một dự án lớn. Theo một cách tự nhiên nhất, họ sẽ chỉ dẫn, trao đổi với nhau chiêu thức làm việc tốt nhất. Cùng theo đó, bạn hãy khuyến khích họ đề ra những đề nghị chuyển đổi để cải sinh quy trình thao tác làm việc.

Sau hai tuần, bạn hãy tổ chức triển khai một cuộc họp đối với cả hai nhân viên để lắng nghe xem người ta muốn đổi khác gì trong những việc. Các bạn sẽ nhận được thông tin có giá trị, khách quan từ phía cả hai người và hiểu hơn các yếu tố mà chuyên viên của mình đang vắc phải.

Nếu như hoàn toàn có thể chuyển đổi, công ty bạn giữ chân được một nhân viên năng lực. Còn nếu không thể đáp ứng những nhu yếu của bản thân họ, bạn cũng đã vừa tạo nên một cuộc chuyển giao âm thầm nhưng có hiệu quả nhất, đảm bảo an toàn việc làm sẽ liên tục một cách trơn tru.

Một cuộc chia tay trong vui tươi sẽ hỗ trợ hình ảnh của bạn cũng giống như Công Ty trở nên chuyên nghiệp, thân thiết hơn và đó sẽ là vấn đề quan trọng để lôi cuốn nhân viên giỏi muốn gia nhập công ty bạn.