5 điều bạn nên làm khi bạn đang tìm việc

346 Lượt xem

Tìm kiếm công việc mới có thể khiến người tìm việc tại Hà Nội 24h căng thẳng và mệt mỏi, đặc biệt nếu bạn không có kế hoạch. Việc phân phát hồ sơ và thực hiện các cuộc gọi điện thoại có thể gây khó khăn, ảnh hưởng tới sự tự tin của bạn, nhưng chiến lược về việc tìm kiếm công việc của bạn có thể tái sinh bạn và cung cấp cho bạn động lực để tiếp tục. 

Những điều bạn nên cố gắng làm trong khi bạn đang tìm việc

1. Nếu có thể, hãy làm một số điều tra trong khi bạn vẫn đang làm việc

Chờ đợi cho đến khi bạn đang thất nghiệp rõ ràng là thêm một lớp bổ sung của sự căng thẳng để săn tìm việc làm. Nếu có thể, làm một số nghiên cứu và thực hiện một số yêu cầu trong khi bạn vẫn đang làm việc. Khi nói chuyện với các đồng nghiệp hoặc người sử dụng lao động tiềm năng về tìm kiếm việc làm của bạn, hãy chắc chắn đề cập đến việc bạn muốn giữ bí mật mọi thứ - điều cuối cùng bạn muốn là để lấy lại cho chủ nhân của bạn trước khi bạn tìm được công việc tiếp theo.

2. Xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn

Khi tìm việc, thời gian có thể là bạn của bạn. Thay vì ngồi trên bàn tay của bạn chờ đợi cho công việc hoàn hảo tới thì hãy sử dụng thời gian đó để làm việc xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn. Điều này có thể bao gồm đánh bóng hình ảnh của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội, tham gia vào các nhóm chuyên nghiệp trực tuyến và ngoại tuyến và liên hệ với các chuyên gia khác trong lĩnh vực của bạn. Trong khi xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn đòi hỏi thời gian và cam kết, đó là một chiến lược có thể giúp bạn ngay bây giờ cũng như trong tương lai.

>>> Xem thêm: Công việc quản trị nhà hàng khách sạn đòi hỏi kỹ năng gì?

3. Xây dựng danh mục đầu tư của bạn bằng cách tham gia vào công việc chưa thanh toán

Nếu cuộc săn tìm công việc đã di chuyển vượt ra ngoài hàng tuần và trong nhiều tháng và bạn có thể xoay nó về mặt tài chính, hãy thực hiện một số công việc tình nguyện có thể giúp củng cố hồ sơ của bạn. Thực hiện các hợp đồng ngắn hạn chưa thanh toán (hoặc trả tiền thấp) có thể cung cấp cho bạn thêm kinh nghiệm trong chuyên ngành người tìm việc tại Hà Nội 24h đã chọn và có thể tăng cơ hội trở thành ứng viên hoàn hảo cho công việc mơ ước của bạn.

4. Hoàn thiện hồ sơ của bạn

Tùy chỉnh hồ sơ của bạn cho mỗi công việc bạn đăng ký. Hãy dành thời gian để hoàn thiện hồ sơ, CV hoặc danh mục đầu tư của bạn để thể hiện kỹ năng, giáo dục và kinh nghiệm của bạn. Viết chữ cái bìa duy nhất cho từng vị trí, giải thích lý do bạn muốn công việc và cảm giác bạn có thể thêm giá trị cho công ty.

>>> Xem thêm: Ưu đãi khủng của sim sinh viên Vinaphone năm 2018

5. Đối xử với công việc săn lùng như một công việc toàn thời gian

Mất một hoặc hai tuần sau khi mất việc làm của bạn là tốt, nhưng suy nghĩ của việc săn lùng công việc như một kỳ nghỉ kéo dài cũng sẽ mở rộng thất nghiệp của bạn. Hãy đối xử với việc tìm kiếm như bạn làm một công việc 9-5, và có kế hoạch cho việc bạn sẽ dành thời gian đó như thế nào.