Vì sao bạn ứng tiền Vinaphone không thành công?

447 Lượt xem

Nếu thuê bao của bạn thao tác ứng tiền Vinaphone không thành công thì hãy xem xét những nguyên nhân sau và cách khắc phục trong nội dung dưới đây ngay nhé.

Nhiều người dùng di động Vinaphone trả trước không hiểu vì sao thuê bao của mình thực hiện ứng tiền không thành công. Bởi có những thời điểm sử dụng thuê bao di động trả trước, bạn chưa kịp nạp tiền khi muốn mua thẻ điện thoại online ngay và vì vậy bạn muốn ứng tiền để sử dụng trước.

Vì sao bạn ứng tiền Vinaphone không thành công?

Một số nguyên nhân khiến thuê bao Vinaphone ứng tiền không thành công gồm có: Thời hạn sử dụng của thuê bao, số dư tài khoản thuê bao, thuê bao bị khóa chiều và thuê bao đã ứng tiền trước đó nhưng chưa hoàn trả.

1. Thời hạn sử dụng thuê bao Vinaphone

Thuê bao Vinaphone phải hoạt động tối thiệu 360 ngày kể từ khi kích hoạt với đủ điều kiện ứng tiền. Vì vậy, nếu thuê bao của bạn hoạt động chưa đủ 1 năm thì sẽ ứng tiền không thành công. Đây là điều kiện bắt buộc theo quy định của nhà mạng.

Để kiểm tra ngày kích hoạt thuê bao, bạn soạn tin nhắn miễn phí như sau: TTTB gửi 1414 hoặc gọi đến số tổng đài Vinaphone 9191 (200đ/phút).

>>> Xem thêm: Cơ hội việc làm quản trị ngành khách sạn

2. Số dư tài khoản thuê bao Vinaphone tại thời điểm ứng tiền

Khi muốn ứng tiền, số dư trong tài khoản thuê bao Vinaphone phải dưới 300đ mới đủ điều kiện ứng tiền. Số dư trong tài khoản lớn hơn số tiền theo quy định, bạn sẽ ứng tiền Vinaphone không thành công dù thuê bao của bạn đủ điều kiện về thời gian kích hoạt.

Vì vậy, bạn thao tác kiểm tra xem số dư hiện tại còn bao nhiêu bằng cách bấm *110*0# OK

3. Thuê bao Vinaphone bị chặn chiều

Nếu thuê bao Vinaphone của bạn bị chặn 1 chiều hoặc 2 chiều cũng sẽ không thể thực hiện ứng tiền thành công. Đây là điều kiện tối thiểu đầu tiên để thuê bao của bạn có thể ứng tiền từ nhà mạng.

4. Thuê bao Vinaphone còn nợ tiền ứng trước đó

Nếu bạn đã ứng tiền trước đó mà chưa hoàn trả hết số nợ sẽ không thể tiếp tục sử dụng dịch vụ. Vì vậy, bạn cần nạp tiền vào tài khoản để hệ thống trừ hết số nợ còn lại trước khi có thể ứng tiền tiếp.

Hướng dẫn cách ứng tiền Vinaphone đơn giản nhanh chóng

Nếu thuê bao của bạn đảm bảo 4 điều kiện trên thì hãy làm theo hướng dẫn dưới đây để ứng tiền cho thuê bao của mình ngay nhé.

1. Ứng tiền chủ động: Bạn soạn UT gửi 1576 hoặc bấm *1576#OK để ứng tiền cho thuê bao của mình ngay nhé.

>>> Tham khảo: Cách không mất tiền oan khi tìm kiếm việc làm

2. Ứng tiền tự động:

  • Khi tài khoản thuê bao của bạn sắp hết, hệ thống sẽ gửi tin nhắn mời tham gia ứng tiền với mức phí xác định.
  • Số tiền ứng dao động từ 5.000đ, 10.000đ, 20.000đ, 30.000đ, 40.000đ, 50.000đ tùy từng số thuê bao cụ thể.
  • Bạn đồng ý sẽ soạn Y gửi 1576 để ứng tiền và xác nhận tham gia ứng tiền.

Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn có thể ứng tiền thuận lợi, dễ thao tác thực hiện ứng tiền ngay khi cần.