vnmost.com - Gành đá dĩa ở tại nơi đâu & có gì chơi

597 Lượt xem

Ở trên trái đất hiện có 4 gành đá đĩa, thật là may mắn vì một trong số ghềnh đá dĩa đó nằm ở đất nước ta. Đây là 1 tiên cảnh được thiên nhiên ban tặng, vô số phiến đá hình trụ tròn chồng lần lượt thành hàng độc đáo làm quý khách về nơi này không khỏi bất ngờ.

Lộ trình để đến nơi này

Tùy thuộc theo điểm hiện tại mà các bạn có thể lựa mua vé máy bay, đường sắt hay xe khách tới Phú Yên. Ở thành phố có đủ cảng bay cùng khá nhiều đại lý vé máy bay cho các bạn mua vé. Tuy nhiên ghềnh đá đĩa cách xa thành phố chừng 40 kilimet nên du khách hãy tự đi tới nơi đây. Ngày trước con đường ở tp đến nơi này cực kỳ khó đi, tuy thế từ mấy năm trước nó được làm lại hoàn toàn nhằm hỗ trợ cho việc di chuyển of người dân và ngành tham quan.

Vẻ đẹp kỳ vĩ của gành đá đĩa Tuy Hòa


Bắt đầu ở t.phố quý khách di chuyển đến đằng đông cho đến thị trấn thì rẽ bên phải tầm 10 kilomet nữa thôi thì đến nơi. Hay chúng ta có thể đi dọc biển để đến đó, dù có xa hơn 1 xíu nhưng khi đi các bạn sẽ đc khám phá bờ biển tuyệt đẹp của mảnh đất này.

Giới thiệu về di tích gành đá dĩa

Ghềnh đá đĩa đã được làm nên do nguồn hóa thạch phun trào ra đại dương đến khi gặp phải nước mát lạnh thì bị đông lại trở thành thắng cảnh hùng vĩ độc lạ như hiện nay. Những băng đá có hình dạng cột trụ xếp chồng bên nhau giống như có đôi tay nhân loại sắp đặt. Nếu đi tới nơi này chắc chắn quý khách sẽ trầm trồ vs danh lam ấy. Trông từ phía xa, quý khách sẽ thấy gành đá đĩa như tổ ong to lớn đen huyền nằm sát đại dương. Nếu tới nhìn giống như vô vàn chồng tô bát sắp đều đặn lên nhau.

Thời kỳ phù hợp để ghé thăm nơi đây

Khi sáng sớm hay thời điểm hoàng hôn đến, ghềnh đá đĩa có vẻ cuốn hút khiến cho du khách đi đến nơi này sẽ chẳng thể quên. Tới đầu tháng hai với tháng 8 người dân ở đây sẽ có lễ hội nghề ngư, đây là 1 ngày lễ xa xưa mang đậm nét đặc trưng of người dân bắt cá. Nếu như lựa chọn những tháng đấy để đi sẽ đc khám phá nhiều điều thú vị. Thời kỳ mưa lũ có tầm tháng 8 đến 11, du khách không nên tới đây thời gian này.

Gành đá đĩa ở nơi nào & như nào

 

Nơi nghỉ dưỡng tại gành đá đĩa

Khía cạnh tham quan ở nơi này vẫn còn hoang sơ & không được con người khai phá nhiều. Chỗ cho nghỉ giáp chỗ ghềnh đá đĩa chỉ xuất hiện 2 hay 3 cái vả lại rất sơ sài. Hơn nữa, khám phá ghềnh đá dĩa trong 1/2 ngày là chơi hết vì thế du khách qua đêm ở tại thành phố và chạy xe tới đây thì tiện lợi nhất có thể.