vnmost.com - Bí ẩn về những lượt sóng đi vào bãi cát có hình một cành hoa tại England

385 Lượt xem

Tuy đi vào bờ theo 1 đường thẳng, những con sóng tại Dorset, quốc gia Anh dạt bờ với hình đường cong và nở bung giống một nhành hoa đồng tiền.

Điều chưa thể có lời trả lời

Bãi cát Jurassic nằm ở Dorset, hướng nam England là 1 trong các bờ biển nổi bật ở trên cả thế giới nhờ vào hình hài lạ của các con sóng. Khi mà các lượt sóng sắp trôi dạt vào từng biết đến nhất là "sóng cạnh đứng" . Không đi vào bãi cát cùng các khung đường thẳng như hàng nghìn bãi biển khác ở trên thế giới, các cơn sóng ở đây lại "uốn cong" theo hình cong các bông hoa .
những nhà khoa học còn gọi điều còn sóng làm hình cành hoa này là "chỏm sóng sóng biển". Điều này thường hay thấy được sau những cơn bão, và ngăn giữa các ngọn sóng trôi bãi cát đều như vắt nước. Các bông hoa này thường kéo xa vài m khi lao vào bờ biển, tuy vậy cần có các địa điểm kéo đến cả trăm mét.

  • Rất nhiều thông tin du lịch hấp dẫn khác sẽ được bật mí ngay tại đây: http://vnmost.com/

Khá nhiều giả thuyết được đưa ra

Hunghabay


Hiện sóng biển bất thường này đang làm rất nhiều nhà khoa học say mê dù đau đầu tìm câu trả lời suốt 50 năm nay. Đã từng có nhiều giả thuyết về cách biến ra các đường sóng cùng với hình hài lạ thường như vậy. 1 trong nhiều nhà nghiên cứu được nhiều người biết đến nhất là "ngọn sóng biển". Khi các đường sóng chuẩn bị trôi bờ, chúng trôi bờ các luồng sóng sẵn có đang đi vào và vuông góc cùng những cơn sóng đang chuẩn bị lao vào bờ đến. Sự va chạm này sẽ có thể thành 1 "cơn sóng" thẳng đứng.
Giả thuyết "tự tạo hình" thì nói rằng, những lượt sóng hình hài cánh hoa đã xuất hiện bởi sự liên quan song song giữa sóng biển và làn cát.
Nhưng đến nay, vẫn không có nhà giả thuyết nào đưa ra được lời giải chuẩn xác tới những đường sóng bạc đầu mang kiểu dáng khác biệt tại vùng đất Dorset. Và những "ngọn sóng biển" vẫn mãi là một bí ẩn thu hút hàng triệu du khách trên khắp thế giới quan tâm.
Hunghabay.vn website bán những cặp vé cho chuyến bay ưu đãi nhất trong thị trường với ba hãng trong nước là JPA, VJA, VNA