vnmost.com - Một số sai lầm của sinh viên lúc đi làm thêm

107 Lượt xem

Bài toán sinh viên làm thêm rất dễ thấy. Nhưng, xung quanh câu chuyện đi làm of sinh viên lại có khá nhiều điều đáng bàn. Thí dụ câu chuyện một vài điều không nên sinh viên liên tục mắc phải mà ngay chính họ không hề biết được. Các vấn đề ấy là?

Chỉ thích việc nhẹ nhàng, thu nhập cao

Điều hay bắt gặp of sinh viên đi làm thêm là nghe thấy thông tin tuyển dụng chỗ kia việc làm nhàn hạ, chỉ ở nhà làm việc lại đc nhận mức lương cao sẽ ngay lập tức nộp CV mà không hề kiểm tra.
 


Hiện nay, trên các trang tim viec lam nhanh có một vài doanh nghiệp giả danh kèm theo hình thức cực kỳ tinh vi như là các xí nghiệp giới thiệu việc làm, lợi dụng tính nhẹ dạ, suy nghĩ cần việc làm của sinh viên để lừa lấy tiền.
Rất nhiều người tìm việc roi vào bẫy lừa đảo. Do đó cần chú ý trước nhiều tin tức tuyển lao động như là hiện nay.

Làm thêm chỉ để cho vui

Ai cũng đều có những mục đích khác khi làm thêm. Có thể kiếm ít tiền trang trải cuộc sống, giúp đỡ bố mẹ hay là tham gia 1 khóa học nào đấy. Ngược lại có những SV đi làm thêm với mong muốn làm thực tế, tích lũy tay nghề để sau khi ra trường sẽ kiếm được việc làm dễ hơn.
Nhưng mà có những bạn làm thêm cùng với ý định chỉ để vui. Đây là 1 ý nghĩ vô cùng sai lệch, bởi vì điều này sẽ bỏ phí thời gian & sẽ không hỗ trợ anh chị đi xa được về sau. Nhất là sau này bản thân bạn phải đối diện đến cuộc chiến tìm việc quyết liệt.
Vì thế, cần phải nỗ lực & xem vấn đề đi làm thêm chính là một trách nhiệm to lớn như là học tập.

>>> Nhanh chóng tạo tài khoản, hoàn thành CV để có cho mình một công việc ưng ý nhất ngay tại https://timviec365.vn/ung-vien

Sẵn sàng chuyển chỗ làm nếu như cảm thấy chán nản

Bất cứ việc làm gì cũng có những thách thức cần phải vượt qua. Do đó môi trường nào cũng sẽ phải có thời giờ để có thể hòa đồng. Lựa được một việc để làm thêm chưa hẳn dễ đâu. Vì thế, Người tìm viêc cần nỗ lực đừng vì 1 chút khó nhọc dẫn đến chán nản.
Đôi khi anh chị đương làm 1 việc & nhận thấy chẳng thích hợp, ngược lại e ngại kiếm một công việc vì các bạn ngại tìm việc, hòa nhập đến công việc mới. Nếu các bạn nếu đương gặp điều như vậy khi ấy bạn cần phải nghĩ kỹ.Việc đó sẽ rèn đến anh chị tính nhẫn lại trong quá trình xin việc tương lai gần nhá.

Chăm chăm đi làm xem nhẹ học tập

Những sai lầm của HSSV khi mà làm thêm


Đúng là việc đi làm thêm có lợi thật tuy nhiên không phải vì vậy các em xem thường học hành. Nếu làm thêm đem lại kinh nghiệm trái lại đến trường giúp các em bổ sung học vấn.
Các bạn lưu ý thu xếp học hành và quá trình làm thêm. Thử nghĩ giữa một bên sẽ là công việc bình thường với lương thưởng tàm tạm & 1 phía chính là tấm bằng bạn chọn bên nào?
SV đi làm thêm là điều rất tốt nhưng mà khi mà tìm việc làm & làm việc anh chị nên lưu ý một vài tin để có thể đề phòng mắc sai không có. Với hàng trăm bài đăng tuyen dung thời vụ mỗi ngày tại những trang tìm việc, tốt nhất các bạn có thể kiếm đc tất cả các công việc partime phù hợp đến thời gian of bạn. Chúc cho các bạn sớm kiếm được việc làm!